Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế thi công tủ bếp

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công tủ bếp. Một câu chuyện cũ nhưng chưa từng dễ dàng…

   Tốt nghiệp Đại Học Xây Dựng ngành Kiến Trúc Nội Thất năm 2012. Từ đó tới nay, tôi tiếp xúc với biết bao công trình dự án lớn nhỏ, từ Khách sạn, nhà hàng, siêu thị, văn phòng hay biệt thự, vila, nhà liền kề, đến chung cư nhà cấp 4. Tôi cũng đã làm việc và tiếp xúc với bao đơn vị nhà xưởng lớn nhỏ. Đến năm 2013, tôi có hỗ trợ cho một đơn vị chuyên về lĩnh vực sản xuất tủ bếp và phụ kiện. Sau đó, đến năm 2014, tôi chuyển sang nghiên cứu về ngành tủ bếp nhập khẩu của IKEA và có nhập sản phẩm về Việt Nam, làm việc với các đơn vị cung cấp, nhà xưởng, nhà máy trong nước….nhưng từ đó đến nay, có một điều gì đó luôn ám ảnh thôi thúc tôi. Sản phẩm nhập khẩu thì không được như ý muốn, đắt đỏ và không chủ động. Nhà xưởng trong nước thì phập phù, phong độ lúc lên lúc xuống vì quá phụ thuộc vào tay nghề của thợ. Điều đó luôn thúc đẩy tôi tìm một điều gì mới mẻ cho việc sản xuất nội thất để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và đặc biệt phải tinh tế, áp dụng công nghệ mới để không còn quá phụ thuộc vào con người.

Và “Tủ bếp module 1+Design” là một sản phẩm mà tôi đang theo đuổi, là sản phẩm theo xu hướng như vậy. Tất cả đều được sản xuất bằng máy móc hiện đại, kích thước và kết cấu toàn bộ được kiến trúc sư phụ trách nhập trên máy. Vai trò người thợ chỉ còn là lắp ráp chúng lại với nhau.

Sau quá trình làm việc, tôi đúc kết ra 1 điều rằng: Để tạo ra một sản phẩm có chất lượng và có hồn trong đó, các bạn cần lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế thi công mà có thể đáp ứng được 3 yếu tố quan trọng sau:

THỨ NHẤT, KIẾN TRÚC SƯ THIẾT KẾ PHẢI TIỆN DỤNG – THỰC TẾ SO VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

Điều này khá quan trọng, vì cho dù kiến trúc sư có giao cho bạn một bản vẽ 3D đẹp lung linh đến đâu thì đó chỉ là 1 bản vẽ được render cực đẹp nhờ công nghệ máy móc mà thôi. Đừng nhìn vào cái lung linh đó. Nghe tôi, hãy đào bới bản 2D mà xem cách bố trí và công năng đã hợp lý hay chưa? Bởi vì, chúng ta sử dụng hàng ngày. Sản phẩm nội thất là thứ phục vụ chúng ta, chứ đừng để chúng ta phục vụ chúng

Dở khóc dở cười khi trao niềm tin không đúng chỗ.

THỨ HAI, KIẾN TRÚC SƯ HOẶC XƯỞNG SẢN XUẤT PHẢI AM HIỂU VỀ TIÊU CHUẨN, CÁC THIẾT BỊ PHỤ KIỆN TỦ BẾP HIỆN ĐẠI

Tôi đã gặp khá nhiều khách hàng gọi đến để tìm giải pháp lắp các phụ kiện thông minh hay thiết bị mới hiện đại để tăng tính tiện dụng cho khu bếp. Nhưng kết cục là hầu hết phải thay tủ mới hoặc phải sửa bung bét, chắp vá kích thước trong khoang mới có thể lắp được!!! Điều đó do đâu?!? Do chính người thiết kế ban đầu không hiểu tiêu chuẩn và tính trước được điều đó. Do vậy, hãy chọn cho mình một Kiến trúc sư am hiểu kiến thức về sản phẩm mà bạn định làm.

Kiến trúc sư phải am hiểu, tất cả được tính toán, gia công trên máy móc hiện đại

THỨ BA CŨNG LÀ ĐIỀU CUỐI CÙNG: PHẢI LÀ MỘT KIẾN TRÚC SƯ CÓ TÂM. NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TÂM VỚI NGHỀ VÀ SẢN PHẨM LÀM RA.

Thật đấy các bạn. Chỉ khi chúng ta có tâm với nó thì chúng ta mới luôn trăn trở và áy náy với những sản phẩm chúng ta làm ra mà chưa được hoàn thiện. Chỉ có tâm chúng ta mới dám nhận sai và liên tục tìm hiểu để khắc phục, hoàn thiện sản phẩm của mình hơn. Chỉ có tâm chúng ta mới có thể tư vấn phương án tối ưu và đẹp nhất cho khách hàng chứ không phải những bản vẽ “Xôi thịt” đắp thật nhiều gỗ! Tin tôi đi!

QUÝ KHÁCH YÊU CẦU THIẾT KẾ – THI CÔNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

0919122289  –  02439922289

Email: info@1plus.vn   |  Zalo: design-1plus

1+ Design tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chất lượng và sự tinh tế trong mỗi sản phẩm.